Tháp giải nhiệt

Nội dung chính [ Ẩn ]

  Tháp giải nhiệt đã trở thành thiết bị đắc lực trong hệ thống làm mát bởi hiệu suất giải nhiệt tuyệt vời, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật đến bạn bảng giá tháp giải nhiệt mới nhất. Kèm theo đó là thông tin để bạn hiểu hơn về thiết bị này.

  Bảng giá tháp làm mát mới nhất

  Những thiết bị tháp giải nhiệt Kumisai đã và đang trở thành sự lựa chọn số 1 của nhiều khách hàng khi có nhu cầu đầu tư hệ thống làm mát cho đơn vị. Dưới đây là bảng giá tháp giải nhiệt công nghiệp theo công suất mà bạn có thể tham khảo để dự trù kinh phí.

  Tên tháp làm mát

  Khả năng làm mát (kcal/Hr)

  Công suất motor quạt (HP)

  Lưu lượng gió (m3/phút)

  Tốc độ dòng chảy (l/phút)

  Báo giá

  (vnđ)

  Chi tiết

  Kumisai KMS 5RT

  19500

  1/6

  200

  65

  6,5 triệu

  Xem thêm

  Kumisai KMS 8RT

  31200

  0.2

  75

  104

  7,7 triệu

  Xem thêm

  Kumisai KMS 10RT

  39000

  0.2

  87

  130

  8,5 triệu

  Xem thêm

  Kumisai KMS 15RT

  58500

  1/2

  140

  195

  9,7 triệu

  Xem thêm

  Kumisai KMS 20RT

  78000

  0.74

  160

  260

  11,8 triệu

  Xem thêm

  Kumisai KMS 25RT

  97500

  1

  200

  325

  13,2 triệu

  Xem thêm

  Kumisai KMS 30RT

  117000

  1

  266

  390

  16,5 triệu

  Xem thêm

  Kumisai KMS 80RT

  312000

  2

  550

  1040

  33 triệu

  Xem thêm

  Kumisai KMS 100RT

  390000

  3

  800

  1302

  43 triệu

  Xem thêm

  Kumisai KMS 125RT

  487500

  3

  1000

  1626

  52,1 triệu

  Xem thêm

  Kumisai KMS 200RT

  780000

  5.4

  1560

  2600

  95 triệu

  Xem thêm

  Kumisai KMS 250RT

  975000

  7.4

  1953

  3255

  115 triệu

  Xem thêm

  Kumisai KMS 500RT

  1950000

  14.8

  3250

  6296

  Liên hệ

  Xem thêm

  Tìm hiểu tháp giải nhiệt là gì?

  Tháp tản nhiệt nước - Giải pháp đắc lực nhất để làm mát cho máy móc, nhà xưởng

  Tháp tản nhiệt nước - Giải pháp đắc lực nhất để làm mát cho máy móc, nhà xưởng

  Tháp giải nhiệt (cooling tower) hay còn được biết đến với các tên gọi khác như tháp làm mát, tháp hạ nhiệt, tháp tản nhiệt, tháp giảm nhiệt. Đây là một thiết bị chuyên dụng trong việc làm mát, được sử dụng rộng rãi tại các xí nghiệp, nhà máy để làm mát cho hệ thống máy móc, dây chuyền sản xuất.

  Cấu tạo của tháp giải nhiệt

  Về cơ bản, tháp làm mát được cấu tạo bởi các bộ phận với các chức năng chính như sau:

  Cấu tạo tháp hạ nhiệt

  Cấu tạo tháp hạ nhiệt

  • Vỏ tháp: Thường được làm từ chất liệu sợi thủy tinh composite để tăng độ bền, chống han gỉ, va đập và ăn mòn từ môi trường bên ngoài. Vỏ tháp thường được sơn phủ tĩnh điện và chống tia UV để bảo vệ khỏi tác động của thời tiết.
  • Quạt gió: Được chế tạo từ hợp kim nhôm để tối ưu hóa khối lượng và tạo ra lực gió mạnh mẽ hơn. Tốc độ quạt có thể điều chỉnh được để phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Vòi phun: Thực hiện chức năng phân phối nước đồng đều lên bề mặt tấm tản nhiệt để tăng hiệu suất làm mát. Vòi phun của tháp giải nhiệt thường được làm từ hợp kim nhôm hoặc nhựa ABS, tùy thuộc vào công suất của tháp.
  • Tấm tản nhiệt: Phân tán nước đồng đều để không khí đi qua và lấy nhiệt từ quá trình bay hơi, từ đó tăng hiệu suất làm mát cho tháp. Có hai loại chính: dạng màng và dạng phun.
  • Bồn chứa nước: Đặt ở đáy tháp để chứa nước sau khi đã được làm mát. Thường có đáy chứa nước thấp hoặc bộ thu nước để thu nước lại vào chu trình làm mát.

  Ngoài ra, tháp giải nhiệt còn có các bộ phận khác như phao van, ống tràn nước, ống nước vào và ra, hộp động cơ.

  Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của tháp tản nhiệt

  Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt dựa vào quá trình bay hơi để làm mát nước. Quá trình này diễn ra nhờ sự tiếp xúc giữa nước và không khí. Ngoài ra, tùy vào thiết kế mà nguyên lý hoạt động của tháp cũng có sự khác nhau. Cụ thể:

  Tháp tản nhiệt vận hành theo nguyên lý bay hơi

  Tháp tản nhiệt vận hành theo nguyên lý bay hơi

  Tháp giải nhiệt tròn

  Tháp khởi động, nước được phun từ trên xuống tấm tản nhiệt thông qua hệ thống đầu phun và ống chia nước của thiết bị. Đồng thời, không khí mát từ bên ngoài được hút vào tháp qua cửa vào dưới đáy tháp. Luồng không khí này di chuyển ngược lên và tiếp xúc với nước trên tấm tản nhiệt, làm bay hơi nước nóng ra môi trường bên ngoài. Nước được làm mát sẽ được dùng để hạ nhiệt cho máy móc, xí nghiệp, tòa nhà…

  Tháp tản nhiệt vuông

  Nguyên lý vận hành kiểu tháp giải nhiệt vuông sẽ cho luồng khí di chuyển xuống bồn nước theo hướng thẳng đứng, đi theo chiều lưu lượng nước chảy thẳng xuống do tác động của trọng lực. Trong quá trình này, nước được dàn đều trên bề mặt màng giải nhiệt thông qua hệ thống phân phối nước bằng máng hoặc đầu phun.

  Đồng thời, luồng không khí lưu chuyển sẽ kéo theo hơi nước nóng ra ngoài môi trường, làm giảm nhiệt độ của nước trong hệ thống tuần hoàn. Tương tự như tháp giải nhiệt dạng tròn, nước làm mát sẽ đưa đến nhà máy để giải nhiệt cho máy móc, thiết bị.

  Vì sao nên đầu tư tháp hạ nhiệt?

  Có rất nhiều lý do thuyết phục khách hàng đầu tư tháp giải nhiệt như sau:

  Đầu tư tháp giải nhiệt giúp gia tăng hiệu suất làm việc

  Đầu tư tháp giải nhiệt giúp gia tăng hiệu suất làm việc

  Hiệu suất làm việc cao

  Trong một dây chuyền sản xuất, nhiều loại thiết bị và máy móc hoạt động đồng thời tạo ra lượng nhiệt độ lớn, khiến động cơ nhanh nóng. Từ đó, gây ra mức độ mòn cao hơn cho các chi tiết máy móc. Điều này ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy móc. Do đó, doanh nghiệp cần sử dụng tháp giải nhiệt để làm giảm nhiệt độ trong phân xưởng, giúp máy móc hoạt động liên tục, bền bỉ và đạt hiệu suất tối ưu.

  Giảm chi phí vận hành

  Lắp đặt tháp hạ nhiệt không chỉ tăng cường hiệu suất làm việc mà còn giúp đơn vị giảm thiểu chi phí sửa chữa, tiết kiệm điện và nước.

  • Khi máy móc hoạt động trơn tru và ổn định, sự cố hỏng hóc và hư hỏng sẽ được giảm thiểu đáng kể. Doanh nghiệp không phải chi trả nhiều cho việc sửa chữa và bảo dưỡng máy móc thường xuyên.
  • Với quy trình hoạt động khép kín, nước sẽ được tái sử dụng trong hệ thống. Từ đó, tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ. Doanh nghiệp không cần lắp đặt và vận hành các hệ thống điều hòa lớn; giảm thiểu hóa đơn tiền điện và tiền nước.

  Tháp tản nhiệt giúp bảo vệ môi trường

  Tháp làm mát hoạt động dựa trên nguyên lý bay hơi của nước vào không khí để loại bỏ nhiệt. Do đó, hệ thống tiêu thụ ít điện năng và giảm thiểu sự tiêu hao dầu bôi trơn của máy móc. Điều này đóng góp tích cực vào việc bảo vệ và ngăn chặn các tác động tiêu cực môi trường sống.

  Kinh nghiệm chọn mua tháp giải nhiệt

  Một vài kinh nghiệm chọn mua tháp hạ nhiệt dưới đây sẽ giúp khách hàng chọn mua thiết bị phù hợp, tối ưu chi phí nhất.

  Chọn mua tháp tản nhiệt phù hợp nhu cầu

  Chọn mua tháp tản nhiệt phù hợp nhu cầu

  Chọn tháp phù hợp nhu cầu

  Đây là tiêu chí đầu tiên mà khách hàng cần quan tâm khi chọn mua tháp giải nhiệt. Sở dĩ, nếu chọn máy có công suất quá nhỏ so với đơn vị sẽ không đáp ứng được nhu cầu, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. Ngược lại, việc đầu tư vào hệ thống có công suất lớn hơn cần thiết sẽ dẫn đến lãng phí chi phí, tiêu tốn điện năng. Do đó, xác định nhu cầu sử dụng sẽ giúp chọn được loại tháp giải nhiệt đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp

  Tính toán mức độ tỏa nhiệt máy móc

  Để lựa chọn được tháp tản nhiệt phù hợp nhất, cần xác định chính xác mức độ tỏa nhiệt của hệ thống máy móc và thiết bị. Bằng cách kiểm tra thông qua các thông số sau: nhiệt độ nước trước khi đưa vào hệ thống làm mát, nhiệt độ nước sau khi làm mát, và lưu lượng nước vào và ra khỏi hệ thống.

  Tính toán công suất tháp giải nhiệt

  Tính toán công suất tháp giải nhiệt

  Sau khi có đủ thông số này, bạn có thể áp dụng công thức tính công suất tỏa nhiệt như sau:

  Q = C*M*(T2-T1).

  Trong đó:

  •  Q: Công suất tỏa nhiệt
  •  C: Nhiệt dung riêng nước 4200 (J/kg*K)
  •  M: Khối lượng nước (được tính bằng lưu lượng nước sử dụng)
  • T2: Nhiệt độ nước sau khi làm mát
  • T1: Nhiệt độ ban đầu

  Tính ra được kết quả, bạn sẽ kết hợp các yếu tố như điều kiện mặt bằng, nhiệt độ môi trường. Sau đó, xác định công suất làm mát chung cho hệ thống để chọn được hệ thống phù hợp yêu cầu đơn vị.

  Chọn thương hiệu uy tín

  Kumisai - Tháp giải nhiệt rất được ưa chuộng

  Kumisai - Tháp làm mát rất được ưa chuộng

  Chọn thương hiệu tên tuổi như Kumisai giúp đảm bảo chất lượng, hiệu suất của tháp giải nhiệt. Kumisai là một trong những thương hiệu rất được ưa chuộng trên thị trường, được chuyên gia đánh giá cao về hiệu suất làm việc, độ bền bỉ và giá cực kỳ phải chăng. Hiện nay, các loại tháp hạ nhiệt Kumisai được sử dụng phổ biến tại các nhà xưởng, văn phòng, nhà máy lớn nhỏ trên toàn quốc.

  Kumisai - Địa chỉ phân phối tháp giải nhiệt chính hãng

  Kumisai là đại lý phân phối chính thức của tháp giải nhiệt Kumisai trên toàn quốc. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất, đảm bảo chất lượng cao và có mức giá hợp lý nhất. Ngoài ra, khi mua tháp làm mát tại Kumisai, khách hàng được hưởng các dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhất:

  Liên hệ Kumisai để được tư vấn, chọn mua tháp giải nhiệt chính hãng, giá tốt nhất

  Liên hệ Kumisai để được tư vấn, chọn mua tháp giải nhiệt chính hãng, giá tốt nhất

  • Đội ngũ nhân viên tư vấn am hiểu về sản phẩm, sẵn lòng hỗ trợ lựa chọn tháp phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bạn.
  • Đảm bảo đầy đủ các quyền lợi về chính sách bảo hành và đổi trả trong trường hợp máy móc gặp lỗi từ nhà sản xuất.
  • Bên cạnh đó, Kumisai còn hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt & bảo dưỡng tháp giải nhiệt tận nơi trên toàn quốc

  Đầu tư tháp giải nhiệt Kumisai không chỉ là một sự lựa chọn thông minh mà còn là bước đi hướng đến sự bền vững và tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp. Liên hệ theo hotline 0983 898 758 khi bạn cần tư vấn, nhận báo giá hấp dẫn về các thiết bị làm mát cho đơn vị mình nhé.